Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Xây nhà trọn gói, chìa khóa trao tay

Nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng mà còn là tổ ấm suốt đời của chúng ta. Vì thế, xây nhà là một việc hệ trọng của cuộc đời mỗi con người.
Chuẩn bị xây nhà chắc hẳn quý cô, bác, anh chị suy nghĩ rất nhiều:  thiết kế nhà như thế nào cho đẹp; chi phí cho việc xây dựng nhà là bao nhiêu cho phù hợp với ngân sách gia đình; rồi lựa chọn nhà thầu xây nhà như thế nào cho tốt đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ; Quá trình xây nhà thì giám sát ra sao. Rồi thủ tục xin phép xây dựng như thế nào?...
Chúng tôi thấu hiểu tâm tư ấy và cùng quý cô bác, anh chị hoàn thành tâm nguyện đó!
TÍNH CHI PHÍ XÂY NHÀ
Hẳn nhiên ai cũng muốn biết được việc xây dựng ngôi nhà của gia đình mình hết bao nhiêu tiền, có hai cách để tính chi phí xây nhà cơ bản nhất, đó là:
Cách 1Chi phí xây nhà = (đơn giá xây nhà) x (diện tích xây dựng).
Đây là cách đơn giản nhất để mọi người nhẩm tính xem chi phí xây dựng toàn bộ công trình nhà mình hết bao nhiêu tiền. Vì thế mà, đại đa số khách hàng đều đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Để tính chi phí xây nhà cần tính Đơn giá xây nhà (đ/m2) và Diện tích xây dựng (m2).

Đơn giá xây nhà (ĐG):
Hiện nay, đơn giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội rơi vào khoảng từ: 4.500.000 – 5.600.000 đ/m2 xây dựng.
(Áp dụng với nhà phố với nhà có diện tích >50m2/sàn xây dựng, tổng diện tích sàn >200m2, nhà biệt thự dao động lớn)
Diện tích xây dựng (DTXD): 
DTXD = DT xây dựng chính + DT xây dựng tính thêm
Cách tính diện tích thông dụng hiện nay như sau:
- Diện tích chính: diện tích sàn các tầng, chỗ nào có mái che bao gồm cả ô cầu thang, giếng trời...tính 100% diện tích phần đó.
- Diện tích tính thêm gồm: Móng đà giằng, bể phốt, bể nước, hố ga; Mái; Sân
Móng, đà giằng, bể nước, bể phốt (hầm phân), hố ga:
+ Móng đơn: 20%-25% diện tích tầng trệt
+ Móng băng, móng bè: 40%-60% diện tích tầng trệt
+ Móng cọc: 30%-40% diện tích tầng trệt (các loại cừ, cọc tính riêng)
Mái:
+ Sân thượng có giàn bông, lát nền và xây tường bao cao 1m: 75%-100% diện tích sân thượng, tùy độ phức tạp.
+ Sân thượng lát nền và xây tường bao cao 1m: tính 50%
+ Mái: láng, chống thấm, xây bao cao 20-30cm tính 15%; chống nóng, xây cao tính 30%-50%.
+ Mái ngói trần thạch cao: tính thêm 25%
+ Đổ BT lợp mái bên trên hoặc dán ngói: tính thêm từ 50-75%.
Sân: nếu có sân diện tích xây dựng được tính = 50% diện tích sân;
Sau khi tính được diện tích xây dựng, chúng ta sẽ tính được Chi phí xây dựng (CPXD) ngôi nhà theo công thức trên.
Ví dụ: Tính chi phí xây dựng nhà dân: diện tích sàn 100m2 1 tầng, nhà 3 tầng, 3 sàn bê tông cốt thép, đơn giá trọn gói là: 4.500.000 đ
Tổng diện tích xây dựng nhà = Diện tích sàn các tầng + diện tích tính thêm (dt móng, mái tính 30-60% diện tích 1 sàn)
Tổng diện tích xây dựng nhà = 3x100 +30%*100=330m2, 
Tổng chi phí xây dựng nhà ước tính là: 4.500.000x 330 = 1.485.000 đ
Cách 2: Bóc tách khối lượng, lập dự toán chi tiết công trình.
Đơn giá xây dựng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí xây dựng, địa chất công trình, mặt bằng xây dựng, chủng loại và vật tư hoàn thiện, nhà vuông vắn hay méo mó, cả số WC cũng ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng...
Bởi vậy, để có được đơn giá rõ ràng, chính xác nhất chúng tôi khuyến khích quý cô bác, anh chị có hồ sơ thiết kế thi công công trình hoàn chỉnh sau khi nhà thầu khảo sát địa điểm xây dựng thì yêu cầu họ bóc tách khối lượng, lập bảng dự toán chi tiết xây dựng công trình, làm phần nào tính ra chi phí phần đó (làm đâu tính đó), như thế sẽ thực tế, chính xác với từng công trình, ít rủi ro cho cả nhà thầu và chủ đầu tư.

Dịch vụ xây nhà trọn gói tốt nhất được Hưng Phú Thịnh mang đến với khách hàng

Với công việc bận rộn cùng với sự bộn bề của cuộc sống tất bật, trước khi triển khai xây nhà chắc hẳn bạn phải lo lắng nhiều lắm, bởi khi xây nhà gia chủ sẽ phải chuẩn bị biết bao nhiêu thứ, thứ nhất là về kinh phí, thứ hai là về địa thế phong thủy khi xây nhà, thiết kế căn nhà như thế nào cho đẹp và hài hòa, rồi đến việc xin giấy phép, thủ tục pháp lý … Trong khi đó bạn đang lại rất bận rộn với những công việc của mình, vì vậy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, công ty chúng tôi Hưng Phú Thịnh mang đến giải pháp hoàn toàn mới đó là cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín.
Với dịch vụ xay nha trọn gói chúng tôi sẽ giúp bạn lo từ a tới z, từ việc tư vấn thiết kế, giám sát thi công, xin giấy phép xây dựng…, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc của mình. Nếu có thắc mắc gì về dịch vụ xây nhà trọn gói xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Thiết kế khi sử dụng xây nhà trọn gói
Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói này bạn sẽ cảm nhận được sự tiện lợi và chuyên nghiệp, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian, tất cả sẽ được công ty Hưng Phú Thịnh hỗ trợ tối ưu nhất, đồng thời đưa ra những giải pháp hiệu quả tiết kiệm, dựa trên những mong muốn của khách hàng để đưa ra những tư vấn và thiết kế từ đó xây dựng thi công theo quy tắc và đảm bảo đúng tiến độ theo như trong hợp đồng đã ký kết. Quy trình làm việc chuyên nghiệp là mấu chốt để công việc trở lên rõ ràng và bài bản, tránh những lỗi phát sinh.

Công ty xây dựng nhà trọn gói

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét